» Bệnh Điếc Là Gì

Bệnh Điếc Là Gì

06/01/2017

Bệnh điếc là tình trạng mất thính lực không nghe và không phát hiện được những âm thanh ở xung quanh. Bệnh điếc do rất nhiều nhuyên nhân gây ra. Các trường hợp điếc bẩm sinh hay gặp ở trẻ nhỏ. Một số trường hợp điếc  gặp ở người già do quá trình lão hóa và một số trường hơp gặp ở các lứa tuổi khác nhau do môi trường làm việc tiếp xúc với tiếng ồn, do bệnh lý, do dùng thuốc hay do các biến chứng của bệnh viêm tai giữa và viêm tai xương chũm gây lên.

bệnh điếc

bệnh điếc

Nguyên nhân gây bệnh điếc

Nguyên nhân bệnh điếc thường xuất hiên

1. Tạp âm: Tạp âm là yếu tố quan trong trực tiếp gây tổn thương đến thính giác, cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh điếc. Nếu sống và làm việc trong môi trường tạp âm ở mức cao trong suốt một thời gian dài, thì tế bào thính giác sẽ dần dần bị tổn thương. Nếu cứ tiếp túc kéo dài, sẽ xuất hiện tình trạng ù tai, thính lực suy giảm.

2. Ngoại thương: Trong cuộc sống thường ngày, con người ta không thể nào tránh khỏi những thương tích từ bên ngoài, có thể là đụng xe, tổn thương trực tiếp, trấn động mạnh…đều có thể dẫn đến tổn thương các cơ quan trong tai.

3. Bệnh lý về tai: Như viêm tai giữa, viêm tai xương chũm…đều là nguyên nhân chủ yếu trực tiếp gây ra điếc hoặc những tổn thương về thính lực.

4. Áp lực từ bên ngoài: Tích tụ quá nhiều áp lực là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng điếc đột ngột của hầu hết mọi người trong xã hội hiện nay. Áp lực, lao động quá sức sẽ gây ra tình trạng suy giảm miễn dịch, rối loạn nội tiết tố, chảy máu động mạch cục bộ v.v., có thể gây ra tình trạng thiếu máu thiếu oxy cục bộ, nếu xuất hiện trong tai thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng vùng tai, ảnh hưởng đến thính lực.

5. Nhiễm độc do thuốc: Loại thuốc gây độc cho tai là yếu tố quan trọng gây ra điếc, nghiên cứu y học cho thấy, những loại thuốc thường thấy có thể gây ra điếc gồm các loại thuốc kháng thuốc nhóm sinhaminoglycosid, ngoài ra còn có một vài loại thuốc chống ung thư, thuốc lợi tiểu và thuốc giảm đau chống viêm…

6.Do tuổi

Tuổi cao công năng tạng phủ suy giảm,thận khí kém nên không khai khiếu được ra tai dẫn đến tai ù,điếc.

Các triệu chứng của bệnh điếc

 Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh điếc có thể bao gồm:

  • – Chất lượng tiếng nói bị bóp nghẹt và các âm thanh khác
  • – Khó hiểu biết từ, đặc biệt là đối với tiếng ồn xung quanh hoặc trong một đám đông người
  • – Thường xuyên yêu cầu những người khác nói chậm hơn, rõ ràng và lớn tiếng
  • – Cần phải bật tiếng lớn của truyền hình hoặc đài phát thanh.
  • – Nghe kém từ các cuộc hội thoại.
  • – Tránh một số cuộc giao tiếp ngoài xã hội

Tỷ lệ mắt bệnh mất thính lực khá cao

Bệnh điếc dần dần xảy ra khi có tuổi là phổ biến. Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, ước tính một trong ba người Mỹ trong độ tuổi từ 65 và 75 và gần một nửa những người lớn tuổi hơn 75 có một số mức độ nghe kém.

cấu tạo của tai

cấu tạo của tai

Các bác sĩ tin rằng tính di truyền và phơi nhiễm mãn tính với tiếng ồn lớn là những yếu tố chính góp phần vào mất thính lực theo thời gian. Các yếu tố khác, chẳng hạn như các bệnh về tai như:viêm tai xương chũm,viêm tai giữa, tắc nghẽn ráy tai, có thể ngăn ngừa tai từ âm thanh cũng như có thể.

Tùy thuộc vào việc chẩn đoán bệnh điếc tai ở các nguyên nhân khác nhau mà có các cách bệnh điếc tai cho phù hợp.Các biện pháp điều trị của tây y thường không vì không tác động vào nguồn gốc của bệnh trong khi đó các biện pháp điều trị bằng đông y tuy thời gian điều trị kéo dài hơn nhưng hiệu quả điều trị lại rất tốt.Y học cổ truyền dựa trên kinh nghiệm và nguồn gốc của bệnh mà đưa các cách điều trị như sau:

Nếu do nguyên nhân dị vật như rái tai hoặc dị vật thì cần phải loại bỏ chúng ra khỏi vùng ống tai ngoài.

Nếu do nguyên nhân viêm tai giữa hoặc viêm tai xương chũm thì cần điều trị dứt điểm bệnh đồng thời khôi phục lại chức năng của tai bằng thuốc bổ thận vì theo y học cổ truyền thận là nơi khai khiếu ra tai,vinh nhuận ra tóc.Trường hợp thận khí không đủ sẽ dẫn đến tai ù,điếc,tóc

Nếu do nguyên nhân tuổi cao thoái hóa làm giảm thính lực cũng cần tăng cường công năng của thận,giúp thận khí tốt thì bệnh điếc sẽ được .

Liên hệ mua thuốc bệnh điếc: bạn đang cần tìm  ? Vui lòng liên hệ với cơ sở sản xuất thuốc đông nam dược Phúc Nguyên hoặc xem tại trang viemtaixuongchum.com để được tư vấn điều trị bệnh điếc để được các bác sĩ giỏi, những chuyên gia tư vấn cho bạn, tìm giải pháp, tư vấn sử dụng sản phẩm điều trị bệnh điếc hiệu quả nhất.

Save

Save

Save

Bệnh Điếc Là Gì
5 (100%) 10 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ