Điều trị bệnh điếc như thế nào - Y dược Phúc Nguyên
» Bệnh Điếc Là Gì » Điều trị bệnh điếc như thế nào

Điều trị bệnh điếc như thế nào

07/01/2017

Điều trị bệnh điếc – Điếc tai là trạng thái mất khả năng tiếp nhận âm thanh từ bên ngoài đưa vào. Trong y học  bệnh điếc tai được chia thành 3 loại chính đó là điếc dẫn truyền ,điếc hỗn hợp và điếc tiếp nhận.

Điều trị bệnh điếc như thế nào và các phương pháp điều trị

Đối với bệnh điếc tai dẫn truyền thì đây là trường hợp hay gặp ở tai ngoài và tai giữa. Với hệ thống âm thanh từ ngoài vào như vành tai, ống tai, màng tai, ..không làm được chức năng truyền tải âm thanh từ bên ngoài vào trong tai. Cùng với những bệnh tích ở tai ngoài và tai giữa như dị vật tai, dị tật ống tai, ráy tai, viêm ống tai ngoài. Hay đối với tai giữa là viêm tai mạn tính, viêm tai giữa cấp, viêm tai xương chũm…mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điếc tai dẫn truyền chính là xơ nhĩ ( Bệnh tích do viêm tai giữa mạn tính mủ để lại sau khi bệnh tình đã khỏi).

Đối với điếc tai tiếp nhận là loại tổn thương được diễn ra trong thành phần cấu tạo của tai trong như thần kinh mê đạo , hệ thống tiếp nhận ở thần kinh trung ương. Tuy bộ phận dẫn truyền âm thanh vẫn vào được bộ phận tiếp nhận nhưng những bộ phận này không nhận được.

Đối với điếc tai  hỗn hợp đặc điểm chung là nghe tiếng trầm khó, mức độ nghe bị giảm. Điếc hỗn hợp là sự tổn thương cả hai hệ thống dẫn truyền và tiếp nhận, nặng về tai giữa gồm xơ mê nhĩ, xốp xơ tai, còn điếc hỗn hợp nặng về tai trong gồm viêm tai khô do thể tạng…Ngoài ra còn một số lại điếc đặc biệt như điếc do tiếng ồn, điếc do sang chấn trực tiếp, điếc do tuổi già, điếc do nghề nghiệp, điếc câm.

Điều trị bệnh điếc bằng các phương pháp nào

1.Loại bỏ tắc nghẽn . Ráy tai tắc nghẽn là một nguyên nhân hồi phục chung của mất thính lực.

Điều trị bệnh điếc bằng ráy tai tắc nghen

Điều trị bệnh điếc bằng ráy tai tắc nghen

2.Thiết bị trợ thính

– Nếu mất thính lực là do tổn thương tai trong, một trợ thính có thể hữu ích bằng cách làm cho âm thanh mạnh mẽ hơn và dễ dàng hơn để nghe.

Điều trị bệnh điếc với máy trợ thính

Điều trị bệnh điếc với máy trợ thính

Với những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng máy trợ thính,Trong một số trường hợp, có thể hài lòng với thiết bị không tốn kém nhiều, qua các thiết bị microphone tai có sẵn tại các cửa hàng điện tử.

3.Cấy ốc tai. Nếu đã mất thính lực trầm trọng, mô cấy ốc tai có thể là một lựa chọn. Không giống như máy trợ thính là khuếch đại âm thanh và hướng nó vào ống tai, cấy ốc tai đền bù cho các bộ phận bị hư hỏng hoặc không hoạt động của tai trong.

4.Đối phó và hỗ trợ

Những thủ thuật giúp giao tiếp dễ dàng hơn mặc dù mất thính lực:

  • Vị trí của mình nghe. Đối mặt với những người đang có một cuộc trò chuyện.
  • Tắt tiếng ồn xung quanh.Ví dụ, tiếng ồn từ truyền hình có thể can thiệp vào cuộc hội thoại.
  • Hãy hỏi những người khác để nói chuyện rõ ràng. Hầu hết mọi người sẽ rất hữu ích nếu họ biết đang gặp sự cố nghe chúng.
  • Chọn nơi yên tĩnh.Trong công cộng, chẳng hạn như trong một nhà hàng hoặc tại một tập hợp xã hội, chọn một nơi để nói tránh từ các khu vực ồn ào.

5.Phòng chống: Thính phòng, chống mất mát bao gồm các bước có thể làm để giúp ngăn chặn tiếng ồn gây ra bệnh điếc và tránh làm xấu đi mất thính lực do tuổi tác:

  • Bảo vệ đôi tai tại nơi làm việc. Che tai tương tự như tai nghe có thể bảo vệ đôi tai bằng cách đưa âm thanh lớn nhất xuống đến một mức độ chấp nhận được. Bọt, được hình thành trước, hoặc tùy chỉnh nút tai đúc bằng nhựa hoặc cao su cũng có hiệu quả có thể bảo vệ đôi tai từ tiếng ồn gây hại.
  • Thử nghiệm nghe. Hãy xem xét các bài kiểm tra nghe thường xuyên nếu làm việc trong một môi trường ồn ào. Thường xuyên kiểm tra tai có thể cung cấp phát hiện sớm mất thính lực. Biết đã mất một phần khả năng có nghĩa là đang ở trong một vị trí để thực hiện các bước để ngăn ngừa mất thính lực thêm.
  • Tránh giải trí rủi ro.Các hoạt động như săn bắn, trượt tuyết và nghe nhạc rất lớn cho thời gian dài có thể làm hỏng đôi tai. Mặc bảo vệ hoặc nghỉ tham gia từ tiếng ồn lớn trong các hoạt động vui chơi giải trí có thể bảo vệ tai. Chuyển xuống âm lượng khi nghe nhạc có thể giúp tránh thiệt hại cho thính giác.
Điều trị bệnh điếc bằng đông y

Điều trị bệnh điếc bằng đông y

Liên hệ điều trị bệnh điếc

Y Dược Phúc Nguyên :là nơi điều trị bệnh điếc hiệu quả bằng thuốc nam gia truyền có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Thuốc có tác dụng bổ thận, hành khí hoạt huyết thông kinh hoạt lạc, khai khiếu, điều trị tận gốc bệnh điếc. Làm giảm nhanh các triệu chứng nghe kém, giảm hoặc mất thính lực, Cải thiện tuần hoàn não , cải thiện thính lực giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi.

>> Nơi điều trị bệnh điếc hiệu quả

Điều trị hiệu quả bệnh điếc bạn cần phải đi khám và phát hiên bệnh sớm để được điều trị kịp thời. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu ban cần tư vấn và khám bệnh:địa chỉ nhà thuốc:

>> Nguyên nhân và biến chứng của bệnh điếc

Save

Save

Điều trị bệnh điếc như thế nào
5 (100%) 10 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất