Các bệnh lý về tai - Viêm tai xương chũm
» Bệnh Tai Mũi Họng » Các bệnh lý về tai

Các bệnh lý về tai

12/12/2017

Viêm tai là một thuật ngữ chung dùng để chỉ các bệnh lý về tai nói chung bao gồm viêm tai giữa, viêm ống tai ngoài và viêm tai trong. Nhưng trong đó phổ biến là bệnh viêm tai giữa và viêm ống tai ngoài. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị độc giả những hiểu biết chung cũng như cách phân chia các loại viêm tai cơ bản.

Viêm tai là một thuật ngữ chung dùng để chỉ các bệnh lý về tai nói chung bao gồm viêm tai giữa, viêm ống tai ngoài và viêm tai trong. Nhưng trong đó phổ biến là bệnh viêm tai giữa và viêm ống tai ngoài.

Nhìn chung, nguyên nhân gây ra viêm tai chủ yếu là do vấn đề vệ sinh của người bệnh, môi trường ô nhiễm, các hóa chất tác động trực tiếp vào tai hoặc các bệnh lý về tai mũi họng liên quan gây ra, ví dụ như: viêm họng, viêm amidan hoặc thủng màng nhĩ…

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa là những tổn thương và viêm nhiễm trong tai giữa (có tới 75 tới 80% trẻ em dưới 3 tuổi dễ dàng mắc phải). Nguyên nhân chủ yếu là do các loại vi khuẩn sinh sôi cũng như phát triển trong tai hoặc có thể xâm nhập từ bên ngoài môi trường vào gây nên. Ban đầu, bệnh nhân có thể chỉ mắc viêm tai giữa cấp tính nhưng nếu không có biện pháp xử lý hoặc xử lý không đúng cách, nó có thể chuyển dần thành bệnh viêm tai giữa có mủ, chảy mủ hay viêm tai giữa thanh dịch.

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa

Các triệu chứng cơ bản của viêm tai giữa đó là đau đớn, ngứa ngáy sâu trong tai, ù tai, chóng mặt, có thể sốt (sốt cao ở trẻ nhỏ), chán ăn, khó ngủ, đôi khi có thể xuất hiện triệu chứng đau họng do mủ tai gây ra.

Viêm ống tai ngoài.

Viêm ống tai ngoài là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở ống tai của bệnh nhân. Người bệnh có thể nhận diện được căn bệnh này thông qua các triệu chứng bên ngoài.

Điển hình là các triệu chứng như: Ngứa nhiều, đau dữ dội trong tai và thùy tai, có thể xuất hiện một dòng chất lỏng không màu ở tai. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sốt, xuất hiện nhọt ống tai, chóng mặt…

cach-dieu-tri-viem-ong-tai-ngoai-hieu-qua

Lời khuyên của bác sĩ.

Các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Phúc Nguyên Đường cho rằng: Viêm tai là một trong 3 dạng bệnh phổ biến bên cạnh mũi và họng. Việc nhận diện và có hướng can thiệp sớm và tích cực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trị liệu về sau. Chính vì lý do đó, ngay khi xuất hiện những bất thường ở ống tai, ở tai và có biểu hiện sốt cao hay những triệu chứng kể trên, các bạn nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ và tư vấn một cách hiệu quả.

Không nên để bệnh kéo dài quá lâu bởi nó sẽ làm tổn thương sâu tới cấu trúc tai cũng như thính lực của người bệnh. Nặng hơn, đối với một số trường hợp, người bệnh có thể phải đối mặt với các biến chứng đáng sợ như viêm sàn sọ, viêm màng não… có thể nguy hại đến tính mạng bệnh nhân.

Để có những tư vấn hữu ích, cách điều trị hiệu quả viêm tai xương chũm mà không cần phẫu thuật hãy liên hệ ngay với chúng tôi các bác sĩ của phòng khám Phúc Nguyên Đường. Với đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, bề dày về kinh nghiệm cùng với các bài thuốc Đông y gia truyền có hiệu quả đặc trị viêm tai xương chũm với từng thể bệnh, chúng tôi sẽ có những tư vấn, điều trị thật sự hiệu quả đối với bệnh viêm tai xương chũm. Nhà thuốc với bề dày kinh nghiệm trong điều trị các bệnh tai mũi họng chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy với các bệnh nhân viêm tai xương chũm. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Các bệnh lý về tai
5 (100%) 2 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất