Triệu chứng thường gặp của Polyp mũi - Viêm tai xương chũm
» Bệnh Tai Mũi Họng » Triệu chứng thường gặp của Polyp mũi

Triệu chứng thường gặp của Polyp mũi

11/12/2017

Polyp mũi là căn bệnh về mũi có rất nhiều nguyên nhân gây nên, bao gồm cả yếu tố ảnh hưởng từ bên trong và bên ngoài, bệnh lý cũng như môi trường sống và thói quen sinh hoạt,…tất cả đều là những yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến sự hình thành của các khối u trong đường mũi xoang.

Bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đường thở của người bệnh nếu không sớm phát hiện ra các triệu chứng polyp mũi. Vậy, làm thế nào để sớm phát hiện bệnh?

Các chuyên gia về tai mũi họng của phòng khám Giải Phóng sẽ chỉ ra cho bạn những triệu chứng của bệnh polyp mũi 1 cách rõ ràng nhất để bạn có thể nhận diện bệnh 1 cách dễ dàng.

Polyp mũi

Polyp mũi

Triệu chứng thường gặp của bệnh polyp mũi?

Khi bị polyp mũi bạn thường có những triệu chứng tổng quan và triệu chứng lâm sàng theo từng loại polyp mũi như sau:

  1. Triệu chứng tổng quan

– Thay đổi hình dạng mũi: Khi xuất hiện khối polyp trong mũi sẽ làm thay đổi hình dạng mũi và nhiều hình dạng khác có liên quan. Nếu kéo dài thời gian không điều trị kịp thời có thể khiến cho sống mũi to ra, hình thành “mũi ếch”. Biểu hiện này thường xuất hiện khi Polyp dạng chảy máu có bề mặt nhẵn, xuất huyết.

– Chảy nước mũi, kèm theo đau đầu, ù tai, thính lực suy giảm: Đây là những biểu hiện chung của căn bệnh này, trong thời gian đầu người bệnh sẽ cảm thấy như vậy.

– Ngạt mũiChảy nước mũi kèm ngạt mũi có tính liên tục, tình trạng nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh cũng như sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể. Nguyên nhân thường là do sự phù nề xuất huyết niêm mạc mũi, tăng sinh tiết dịch gây ra. Đồng thời kéo theo chức năng khứu giác giảm, tắc mũi, ngáy khi ngủ và thường xuyên phải thở bằng miệng do đường thở bị tắc nghẽn.

Polyp phát triển như chùm nho

Polyp phát triển như chùm nho

2.    Triệu chứng polyp mũi theo phân loại

– Polyp dạng sợi: Polyp màu trắng xám, bề mặt nhẵn, khó chảy máu hơn. Polyp mũi dạng này thường xuất hiện do xoang sàng, một số khối polyp mũi xuất hiện từ xoang hàm trên, ở vị trí sau mũi gọi là “polyp sau lỗ mũi”. Polyp này phát triển, kích thước tăng rất nhanh, lâu ngày không điều trị có thể khiến cho sống mũi to và thành thành chứng “mũi ếch”.

– Polyp dạng nhầy: Bề mặt polyp có hình giống như một quả nho đã được lột vỏ hoặc thịt của quả vải tươi, bề mặt trong và nhẵn, màu hồng nhạt, có thể hình thành một dải mỏng từ trong ống mũi, hoạt động mềm mại, linh hoạt.

– Polyp mũi dạng xuất huyết (thường ít gặp): Polyp có bề mặt trơn bóng, xuất huyết, do mềm nên rất dễ chảy máu.

Để phòng tránh chứng polyp mũi bạn nên phòng tránh tốt các bệnh có liên quan đến mũi đặc biệt là bệnh viêm xoang và viêm mũi. Đồng thời vệ sinh mũi sạch sẽ, sống trong môi trường không khí trong lành, tránh bị ô nhiễm, nhiễm khuẩn dễ phát sinh bệnh.

Phòng khám Phúc Nguyên Đường là một trong những địa chỉ các bệnh tai mũi họng bằng đông y hiệu quả và uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội. Với kinh nghiệm gia truyền nhiều đời phòng khám đã và đang là nơi tìm đến của rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh thành trong nước và ngoài nước trong việc điều trị các bệnh tai mũi họng.

Phòng khám y học cổ truyền Phúc nguyên đường với đội ngũ bác sĩ chuyên môn kĩ thuật cao sẽ là nơi bệnh nhân có thể an tâm điều trị bệnh hiệu quả. Khi có những triệu chứng của bệnh lý tai mũi họng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời và hiệu quả hoặc bạn có thể đến phòng khám để được khám và điều trị kịp thời.

Triệu chứng thường gặp của Polyp mũi
5 (100%) 2 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất