Ù tai - Viêm tai xương chũm

Ù tai

15/12/2017

Ù tai thực chất chỉ là một triệu chứng chứ không phải một loại bệnh tuy nhiên triệu chứng này không chỉ tồn tại độc lập mà còn đi kèm rất nhiều biểu hiện khác. Hãy cùng tìm hiểu để có thể nhận biết và kịp thời xử lý.

Ù tai

Ù tai

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Phúc Nguyên Đường nói rằng người bệnh ù tai sẽ cảm nhận được những triệu chứng như:

+ Mất tập trung: Ù tai giai đoạn đầu bên cạnh hiện tượng tiếng ù trong tai, cảm giác đầu tiên là biến đổi sự chú ý của thính giác. Trong một cuộc nói chuyện, người bệnh sẽ mất dần sự tập trung và sự chú ý.

+Ù tai gián đoạn: Xuất hiện tạp âm gián đoạn, có lúc phát tác ở 1 tai trước, dần dần phát triển tạp âm tiếng ồn liên tục ở cả 2 tai khiến người bệnh vô cùng khó chịu, không thể kiểm soát.

+Chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn: Ù tai và chóng mặt luôn là “bộ đôi” dấu hiệu đi kèm với nhau, bên cạnh đó cảm giác buồn nôn, hoa mắt cũng có thể xuất hiện thi thoảng hoặc liên tục tùy tình trạng bệnh.

+Thính giác suy giảm: Một số người có thể cảm giác nghe âm thanh không rõ, do đó thường dùng tay đặt sau tai, để tăng khả năng tiếp thu âm lượng. Khi xem phim hoặc nghe nhạc thường yêu cầu tăng âm lượng, đối với người khác thì đó là mức âm thanh lớn, cực khó chịu.

 +Ù tai theo tiếng mạch đập: Dạng này biểu hiện là nghe thấy tiếng nhịp tim, tiếng tích tắc, tiếng búng nhẹ… dùng thiết bị kiểm tra thính lực đặt ở thái dương hoặc tai có thể nghe thấy tiếng ù tai.
+Ù tai không có tiếng đập mạch: Chủ yếu là tạp âm, tiếng dế, tiếng chuông hoặc tiếng xe gắn máy…

 +Đau, căng tức, tắc nghẽn tai: Ù tai nếu do các bệnh vùng tai hoặc do chấn thương thì ngoài tiếng ù trong tai thì bệnh nhân còn cảm thấy tai bị đau, căng tức hoặc tắc nghẽn.
ù tai
Theo như phân tích trên có thể nhận thấy nguyên nhân ù tai khác nhau sẽ dẫn đến triệu chứng ù tai có sự khác biệt nên không thể nói ù tai chỉ có biểu hiện là tiếng ù trong tai. Dù là dấu hiệu nào xuất hiện cũng đều cảnh báo một sự bất thường đang xảy ra khiến cho cơ quan thính giác của bạn gặp “trục trặc”. Hãy nhận biết những bất ổn đó và đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn giải đáp cũng như đưa ra phương pháp điều trị cho bạn.

Để có những tư vấn hữu ích, cách điều trị hiệu quả viêm tai xương chũm mà không cần phẫu thuật hãy liên hệ ngay với chúng tôi các bác sĩ của phòng khám Phúc Nguyên Đường. Với đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, bề dày về kinh nghiệm cùng với các bài thuốc Đông y gia truyền có hiệu quả đặc trị viêm tai xương chũm với từng thể bệnh, chúng tôi sẽ có những tư vấn, điều trị thật sự hiệu quả đối với bệnh viêm tai xương chũm. Nhà thuốc với bề dày kinh nghiệm trong điều trị các bệnh tai mũi họng chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy với các bệnh nhân viêm tai xương chũm. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Ù tai
5 (100%) 2 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất