» Chưa được phân loại » Phương pháp điều trị triệt để Viêm tai xương chũm

Phương pháp điều trị triệt để Viêm tai xương chũm

20/08/2017 - Thể loại: Chưa được phân loại

Viêm tai xương chũm là tình trạng viêm nhiễm cấp tính hoặc mạn tính của vùng tai giữa và xương chũm. Đây là một bệnh khá phổ biến, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi thường gặp nhiều ở trẻ em và người trẻ, bệnh gây rất nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động của người bệnh, bệnh nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách có thể sẽ gây nên những biến chứng nặng nề, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh là do các loại vi khuẩn, vi rút như tụ cầu, liên cầu, vi rút cúm, á cúm,…. Các vi sinh vật gây bệnh này chủ yếu là từ các ổ viêm nhiễm đường hô hấp trên như viêm mũi, viêm họng, viêm VA, viêm amidal,… qua vòi nhĩ xâm nhập lên vùng tai giữa gây viêm nhiễm tại đây. Ban đầu vi khuẩn chỉ gây bệnh tại tai giữa, nếu không được điều trị hoặc điều trị không ở giai đoạn đầu, các tác nhân gây bệnh sẽ nhanh chóng xâm nhập sâu hơn vào các tế bào xương chũm gây viêm.

Biểu hiện ban đầu của bệnh khi quá trình viêm mới dừng lại ở tai giữa, người bệnh thường thấy đau nhức tai kèm theo sốt, nghe kém và sau đó mủ có thể phá vỡ màng nhĩ để thoát ra ngoài tạo thành triệu chứng chảy mủ tai, khi mủ được chảy ra thì người bệnh cũng đỡ đau nhức tai. Trong giai đoạn này nếu không được can thiệp điều trị bệnh sẽ tự diễn biến, quá trình viêm sẽ lan rộng vào các tế bào xương chũm làm bệnh trở nặng hơn, người bệnh thấy đau nhức tai nhiều hơn, vùng sau tai có thể xuất hiện khối sưng đỏ sau đó có thể hóa mủ trắng và có thể vỡ ra cạnh tại tạo lỗ rò ngoài da. Ở giai đoạn này vẫn tiếp diễn tình trạng chảy mủ tai, mủ tai có thể xanh hoặc vàng, mủ đặc mùi hôi. Xương chũm là một bộ phận trong hệ thống tiếp nhận âm của tai, vì vậy khi các tế bào xương chũm bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức nghe, sức nghe có thể giảm nhiều hoặc mất thính lực. Quá trình viêm của xương chũm nếu tiếp tục tự diễn biến sẽ chuyển thành mạn tính, mủ tai chảy ra thường xuyên, đau nhức trong tai hoặc nặng đầu bên tai viêm, kèm theo đó là thể trạng suy giảm,… Trong giai đoạn mạn của viêm tai xương chũm có thể hình thành nên chất Cholestetoma, đây là một chất gây ăn mòn xương, nó làm phá hủy các tế bào xương chũm, nặng hơn có thể làm lan rộng quá trình viêm gây các biến chứng viêm nhiễm nội sọ.

Bệnh viêm tai xương chũm nếu không được điều trị có thể gây các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Biến chứng hay gặp nhất cũng là 1 trong những triệu chứng của bệnh là tình trạng giảm sức nghe. Do quá trình viêm làm rách màng nhĩ để tháo mủ ra ngoài, kết hợp với viêm làm tổn thương các tế bào chũm làm ảnh hưởng nhiều đến sức nghe, có thể gây nên tình trạng điếc không phục hồi. Ngoài ra quá trình viêm nếu không được khống chế trong giai đoạn sớm có thể lan rộng gây nên các biến chứng nội sọ nguy hiểm như: áp xe não, viêm não, viêm màng não,… Đây đều là các biến chứng vô cùng nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh.

Để điều trị được viêm tai xương chũm trong giai đoạn đầu khi chưa có hiện tượng viêm xương chũm người ta thường sử dụng kháng sinh kết hợp với chích rạch dẫn lưu mủ khi cần thiết, còn khi viêm đã lan đến các tế bào chũm thì thường áp dụng phương pháp phẫu thuật để nạo vét các tổ chức viêm. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh chỉ giải quyết được triệu chứng hay nói cách khác là điều trị được ngọn bệnh mà không điều trị hết gốc bệnh, còn phương pháp phẫu thuật tuy có thể loại bỏ được các tổ chức viêm song thường không và sẽ gây tái phát sau một thời gian, mặt khác phẫu thuật có thể gây nên đau đớn cho bệnh nhân và hơn hết là có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng vết mổ, liệt dây thần kinh VII ngoại biên,….

Để khắc phục các hạn chế trong điều trị viêm tai xương chũm theo các phương pháp Tây y, đồng thời giải quyết bệnh, các thầy thuốc, y bác sĩ của phòng khám Phúc Nguyên Đường đã dày công nghiên cứu các  cây thuốc, vị thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả viêm tai xương chũm cùng các bài thuốc cổ phương dùng điều trị trong viêm tai xương chũm và đã cho ra dòng sản phẩm viên uống Nhĩ viêm hoàn. Viên Nhĩ viêm hoàn là tổng hòa của các vị thuốc nam có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, thuốc có tác dụng cải tạo từ bên trong làm đẩy lùi các độc tố, các tác nhân gây bệnh, do đó khắc phục được các hạn chế của các phương pháp điều trị bằng Tây y. Thuốc được dùng điều trị trong các trường hợp viêm tai giữa, viêm tai xương chũm cấp và mạn tính, dùng được cho cả trẻ em và người lớn, bào chế dưới dạng viên uống tiện dụng.

Đông Nam dược Phúc Nguyên không chỉ cung cấp thuốc trên địa bàn Hà Nội mà còn cung cấp thuốc trên toàn quốc.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn, sử dụng thuốc vui lòng liên hệ:

Đông Nam dược Phúc Nguyên – Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ: số 1205 đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 02466639584 – 0909728699 – 0901739115

Website: https://www.phucnguyenduong.net

Email: yduocphucnguyen@gmail.com

Phương pháp điều trị Viêm tai xương chũm
Đang đánh giá

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan