» U Bướu » Bệnh ung thư xương và cơ chế bệnh sinh

Bệnh ung thư xương và cơ chế bệnh sinh

16/05/2017

Bệnh ung thư xương là sự xuất hiện của một khối u ác tính nằm trong xương, tuy nhiên không phải khối u nào cũng là u ác tính. Những tế bào ung thư này tăng trưởng, cạnh tranh với mô xương lành và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh… Loại ung thư này thường xảy ra ở đầu gối và cánh tay, Sarcoma sụn: ung thư ở mô sụn.

Bệnh ung thư xương và các yếu tố nguy cơ

  • Bệnh ung thư xương là tình trạng tế bào xương phát triển không bình thường quá phát gây lên hiện tượng có thể phì đại hoặc tiêu xương
  • nguyên phát bắt đầu từ xương và thường bệnh lý tổn thương ở các xương lớn và dài ví dụ : xương cánh tay, cẳng chân..
  • Một số loại ung thư về xương xảy ra chủ yếu ở trẻ em, trong khi những loại khác ảnh hưởng đến hầu hết là người lớn.
Bệnh ung thư xương

Bệnh ung thư xương

Nguyên nhân bệnh ung thư xương

  • Nguyên nhân của bệnh ung thư xương thường do bắt đầu như là một lỗi trong DNA của tế bào. Lỗi này làm cho các tế bào phát triển và phân chia một cách không kiểm soát được. Những tế bào này tiếp tục sống nhiều hơn là chết tại một thời điểm. Việc tích lũy các tế bào đột biến hình thành một khối u có thể xâm nhập cấu trúc gần đó, lây lan ra các vùng khác của cơ thể.
  • Một số loại ung thư về xương
  • U xương ác tính. Bệnh ung thư xương ác tính bắt đầu ở các tế bào xương. U xương ác tính thường xảy ra nhất ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi.
  • U sụn. U sụn bắt đầu trong các tế bào sụn thường được tìm thấy ở đầu của xương. U sụn phổ biến nhất là ảnh hưởng đến người lớn tuổi.
  • U mô mềm. Không rõ nơi khối u bắt đầu. Các nhà khoa học tin rằng u mô mềm có thể bắt đầu trong mô thần kinh trong xương. U mô mềm thường xảy ra nhất ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi.

Các yếu tố nguy cơ

Hầu hết các bệnh ung thư xương xảy ra ở những người có yếu tố nguy cơ có thể nhận dạng. Không biết những gì gây ra ung thư, nhưng yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư bao gồm:

Di truyền. Một số hội chứng di truyền hiếm qua các gia đình làm tăng nguy cơ ung thư, bao gồm hội chứng Li- Fraumeni, hội chứng Rothmund – Thomson, retinoblastoma và exostoses.

Bệnh Paget xương. Tình trạng tiền bệnh ung thư xương này có ảnh hưởng đến người lớn tuổi làm tăng nguy cơ ung thư.

Xạ trị cho bệnh ung thư. Tiếp xúc với liều lượng lớn bức xạ, như những người xạ trị ung thư, tăng nguy cơ ung thư trong tương lai.

Y Dược Phúc Nguyên là đơn vị chuyên nghiên cứu ứng dụng chẩn đoán và điều trị ung thư xương bằng thuốc nam gia truyền.Thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên có tác dụng hành khí, hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu mủ, tiêu viêm , tiêu u, tiêu mô xơ, , tiêu diệt tế bào ác tính làm giảm nhanh các triệu chứng như đau xương , làm giảm kích thước khối u đỡ mệt mỏi, gầy sút cân, nâng cao thể trạng tăng sức đề kháng …

Save

Save

Save

Bệnh ung thư xương và cơ chế bệnh sinh
Đang đánh giá

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan