Một số thảo dược hỗ trợ điều trị các khối u - Viêm tai xương chũm
» U Bướu » Một số thảo dược hỗ trợ điều trị các khối u

Một số thảo dược hỗ trợ điều trị các khối u

30/11/2017

Trong xã hội ngày nay, quá trình phát triển quá nhanh chóng của kinh tế, khoa học kỹ thuật đem đến cho loài người rất nhiều mặt tốt. Xong nó cũng kéo theo rất nhiều hệ lụy mà con người không mong muốn. Trong số đó có việt phát sinh ra nhiều  loại bệnh tật làm đau đầu các nhà khoa học cũng như các y bác sỹ. Ung thư là một trong nhiều bệnh mà đến tận ngày nay người ta vẫn chưa tìm ra được biện pháp hữu hiệu để điều trị .

Ung thư là sự quá sản ác tính của các tế bào gây các khối u ở các bộ phận với đặc điểm không có ranh giới rõ ràng, xâm lấn vào tổ chức. Nó ăn mòn các cơ quan, bộ phận bị bệnh, hủy hoại cơ thể người bệnh. Tế bào ung thư lại có khả năng di căn đến các bộ phận khác của cơ thể gây các khối u khác.

Để điều trị ung thư ngày nay người ta dùng 2 phương pháp chính là hóa trị liệu và xạ trị tức là dùng các chất hóa học hoặc các tia phóng xạ làm tiêu diệt và ngăn cản sự nhân lên của tế bào ung thư. Tuy nhiên các biện pháp này thường khiến bệnh nhân rất mệt mỏi, tốn kém chi phí, hiệu quả điều trị lại không cao. Do đó, với các bệnh nhân mắc ung thư nhiều người đã từ chối việc điều trị bằng hóa trị và xạ trị, thay vào đó họ tìm đến các thảo dược có khả năng điều trị ung thư. Việc điều trị bằng thảo dược thường ít mang lại tác dụng phụ, thời gian tác dụng kéo dài hơn. Qua nghiên cứu có rất nhiều loại cây thuốc nam có tác dụng tốt với ung thư. Dưới đây là một số ví dụ điển hình.

  1. Cây bán chi liên
Cây Bán chi liên

Cây Bán chi liên

Cây bán chi liên hay cỏ đa niên, hoàng cầm râu một vị thuốc nam mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Cây là một vị thuốc được dùng nhiều trong Y học cổ truyền làm thuốc xổ tiêu và tẩy độc. Chính tác dụng xổ tiêu và tẩy độc của cây bán chi liên mà ngày nay cây được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị Ung thư, giúp tiêu xổ U bướu. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với cây Bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen (những vị thuốc có tác dụng tiêu khối u) mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

2. Bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo, một vị thuốc mọc hoang rất nhiều ở hầu hết các vùng miền trên cả nước, cây mọc nhiều ở những nơi có độ ẩm cao như: Chân tường, ven hàng rào và ngoài bờ ruộng.

Cây bạch hoa xà

Cây bạch hoa xà

Là vị thuốc có tác dụng lợi niệu, tiêu Ung thũng u bướu, giải độc cơ thể. Do vậy dân gian thường dùng cây Bạch hoa xà thiệt thảo kết hợp với bán chi liên và cây xạ đen (một vị thuốc có tác dụng xổ tiêu chất độc) để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ba vị thuốc bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen tỏ ra vô cùng hiệu quả khi kết hợp với nhau. Y học cổ truyền Trung Quốc liệt kê các vị thuốc này là những vị thuốc đầu bảng trong bài thuốc nam hỗ trợ điều trị Ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc.

3. Cây xạ đen

Xạ đen là cây thuốc nam được sử dụng trong phạm  vi nhân dân, y học cổ truyền có ít thông tin về cây xạ đen nhưng nó lại là một vị thuốc được lưu truyền và sử dụng trong đồng bào người Mường Hòa Bình từ hàng trăm năm trước và còn có tên là cây ung thư.

Cây Xạ đen

Cây Xạ đen

Một số bệnh nhân Ung thư có sự chuyển biến rõ rệt sau khi sử dụng bài thuốc Cây xạ đen từ một bà mế người Mường. Thông in ấy đã thu hút nhiều nhà khoa học. Năm 2002, sau nhiều năm nghiên cứu kỹ lưỡng về cây thuốc này Giáo sư Lê Thế Trung – nguyên Giám đốc Học viên quân y đã được nhà nước công nhận công trình nghiên cứu về “Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh Ung thư”, công trình nghiên cứu của Giáo sư Trung từ đó đến nay đã mở ra những niềm hy vọng mới cho bệnh nhân Ung thư.

 

  1. Cây nấm lim xanh
Nấm lim xanh

Nấm lim xanh

Nhiều người bệnh sử dụng nấm lim xanh để sắc lấy nước uống trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu tại các quốc gia Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật… đã xác định Nấm linh chi (Việt Nam là nấm Lim xanh theo cách gọi của linh chi sinh trưởng) có chứa các hoạt chất chống ngăn ngừa ung thư.

Thành phần mà Tiến sĩ Hori Ichikawa (Nhật) xác định trong nấm lim xanh là beta- D- glucan . Beta- D- glucan là một polysaccharide cơ bản bao gồm một phân tử đường lớn tạo thành từ nhiều phân tử đường nhỏ được liên kết với nhau bởi các axit-amin. Các phân tử đường phức tạp này kích thích và tăng cường hoạt động miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch như đại thực bào và tế bào T, đồng thời gia tăng nồng độ immunoglobin ( immunoglobins là một loại kháng thể tiêu biểu) để sản sinh các phản ứng bảo vệ tế bào, cho dù là virus, vi khuẩn hay các tế bào ung thư.

 

  1. Cây trinh nữ hoàng cung
Cây Trinh nữ hoàng cung

Cây Trinh nữ hoàng cung

Với những người bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, u nang được truyền tai nhau vị thuốc ung thư đơn giản. Đó là cây trinh nữ hoàng cung. Trong cây trinh nữ hoàng cung được xác định là có chứa các hoạt chất Glucoancaloit có tên latisolin, aglycon có tên latisodin.

Một số dẫn chất ancaloit có tác dụng chống ung thư crinafolin và crinafolidin. Từ dịch ép của cánh hoa thu được 2 ancaloit mới có nhân pyrrolophennanthridin là 2-epilycorin và 2-epipancrassidin.

Công dụng của cây trinh nữ hoàng cung dùng để bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng và các loại u khác. Theo u học hiện đại, cây trinh nữ hoàng cung có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng năng chặn sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển.

Nhiều chị em đã chọn lựa cây trinh nữ để bệnh ung thư của mình tuy nhiên cần lưu ý là cây trinh nữ hoàng cung có hình dáng giống các loại cây huệ biển, cây náng trắng. Mà 2 loại cây này lại có tính độc đối với gan nên cần thận trọng khi chọn lựa cây trinh nữ hoàng cung

Một số thảo dược hỗ trợ điều trị các khối u
Đang đánh giá

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất