Bệnh Viêm Tai Giữa có chữa khỏi được không? - Viêm tai xương chũm
» Viêm tai giữa » Bệnh Viêm Tai Giữa có điều trị khỏi được không?

Bệnh Viêm Tai Giữa có điều trị khỏi được không?

28/10/2017

Bệnh viêm tai giữa có khỏi được không?

 

Viêm tai giữa có khỏi được không? Bệnh viêm tai giữa có biến chứng nguy hiểm gì không? Đó là những câu hỏi các bậc phụ huynh thường thắc mắc với các bác sỹ tư vấn. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ

Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa. Bệnh viêm tai giữa cấp có thể diễn tiến dẫn đến nhiều bệnh lý tai giữa khác như viêm tai giữa thanh dịch, viêm tai giữa mủ, viêm tai giữa có biến chứng. Nguyên nhân thường do vi khuẩn từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa gây nên. Bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và trị hợp lý.

Bạn nên đưa bé đến bác sỹ chuyên khoa để chẩn đoán chính xác bệnh. Các bác sỹ sẽ xác định giai đoạn cũng như tình trạng phát triển bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp. Thường viêm tai giữa cấp chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn xung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ.

 

Căc cứ vào từng giai đoan của bệnh để điều trị, nếu con bạn mắc viêm tai giữa giai đoạn xung huyết thì chỉ cần điều trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân. Trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì cần trích dẫn lưu mủ và phối hợp với uống kháng sinh toàn thân.

 

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn vỡ mủ, dịch ứ trong tai giữa sẽ tự phá vỡ phần mỏng nhất của màng nhĩ chảy ra ngoài qua ống tai. Lúc này màng nhĩ đã bị thủng giai đoạn này cần chú ý chọn nhóm thuốc an toàn với tai thủng như ciplox tránh sử dụng những thuốc nhỏ tai có chứa kháng sinh nhóm aminosid. Nhiều người băn khoăn không biết viêm tai giữa có được không,  chứng bệnh này hoàn toàn có thể được nếu phát hiện và điều trị một cách kịp thời.

 

Bệnh viêm tai giữa nếu không trị kịp thời có khả năng làm giảm thính lực ở trẻ hoặc gây các bệnh nguy hiểm khi mủ tấn công lên não. Song, biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu thường rất nhẹ, khiến cho các bậc cha mẹ chủ quan. Để phòng tránh bệnh gây biến chứng, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám khi có biểu hiện bất thường về tai hay chảy nước mũi lâu ngày không dứt.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm tai giữa, thuốc gia truyền Phúc Nguyên Đường đã tổng kết được nhiều kinh nghiệm thực tiễn và lý luận sâu sắc về căn bệnh này. Bằng bài thuốc gia truyền đặc trị của Phúc Nguyên Đường, bệnh nhân bị viêm tai giữa cấp, mãn tính hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi hoàn toàn trong khoảng thời gian khoảng 10 đến 30 ngày, tùy mức độ bệnh. Bài thuốc bằng phương pháp uống thuốc và thổi thuốc tai , vì vậy người bệnh cần kiên trì dùng thuốc  đều đặn, đúng cách.

 

 

Save

Save

Bệnh Viêm Tai Giữa có điều trị khỏi được không?
Đang đánh giá

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất