Biến chứng của Viêm tai giữa - Viêm tai xương chũm
» Viêm tai giữa » Biến chứng của Viêm tai giữa

Biến chứng của Viêm tai giữa

11/12/2017

Viêm tai giữa nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không thỏa đáng lâu dần sẽ chuyển biến thành viêm tai giữa mãn tính, ngoài ra nếu như các bệnh viêm mũi mãn tính, viêm xoang mũi mãn tính và viêm amidan mãn tính cùng tồn tại, vi khuẩn có thể xâm nhập ngược lại vào khoang tai giữa, tai giữa cứ bị viêm nhiều lần như vậy dẫn đến viêm tai giữa mãn tính. Sau đây chúng ta hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tìm hiểu xem bệnh viêm tai giữa có những  tác hại nào?

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa có những  tác hại nào? Chuyên gia phân tích, viêm tai giữa có thể gây ra những biến chứng lớn.

1.Viêm tai giữa tái phát nhiều lần có thể khiến cho màng nhĩ bị thủng, xơ cứng tai giữa, suy giảm thính lực. Nếu dùng thuốc không đúng còn có thể làm suy giảm chức năng cảu các dây thần kinh trong tai, dẫn đến bệnh tình càng có điều trị hơn.

  1. 2. Tai giữa thường xuyên bị viêm dẫn đến loét xương, gián đoạn chuỗi xương con, viêm tai giữa thanh dịch,viêm xương chũm, viêm tai giữa mạn. Biến chứng nội sọ: viêm màng não, viêm não, áp xe não do tai, liệt thần kinh mặt ( dây thần kinh số VII), dây thần kinh mặt và dây thần kinh tai giữa cách nhau rất gần, nếu như chịu tổn thương sẽ dẫn đến 2 mắt bị lé. Nặng hơn nữa là những biến chứng nhiễm trùng, nhiều khi ảnh hưởng đến tính mạng: Viêm tai giữa cấp có thể dẫn đến những biến chứng sọ não cực kỳ nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não do tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, do viêm nhiễm lan từ trần hòm tai lên não hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số VII).

3.Có nhiều biến chứng khác nhau, nguy hiểm đến tính mạng: bệnh nhân bị viêm tai giữa mủ nếu không điều trị kịp thời có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, sợ lạnh, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy và các phản ứng gây hại đến toàn thân khác, cảm giác đau tai đặc biệt kịch liệt. Nếu viêm tai giữa  không được điều trị tích cực, bệnh nhân có thể bị  tử vong.

  1. 4. Giảm thính lực: ngày càng tăng theo thời gian.
  2. 5. Biến chứng nội sọ: viêm màng não, viêm não, áp xe não do tai, liệt thần kinh mặt (dây thần kinh số VII). Nếu không được điều trị tích cực, bệnh nhân tử vong.
  3. Bệnh viêm tai giữa còn khiến cho người bệnh luôn thấy mệt mỏi, khó chịu, không muốn làm bất cứ việc gì. Hiệu suất làm việc không cao. Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập hàng ngày.
Biến chứng viêm tai giữa

Biến chứng viêm tai giữa

Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh: Tuy rằng viêm tai giữa không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nếu xem nhẹ căn bệnh này sẽ có thể gây ra mối nguy hiểm ẩn cho các bệnh về tai trong tương lai, thậm chí là gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

 

Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên có thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị . Đừng bỏ qua hay xem nhẹ các tác hại của bệnh, việc kiểm tra phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh. Chúng tôi mong mỗi bệnh nhân đều sẽ tích cực bệnh, sớm hồi phục! Nếu có thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi .để được hỗ trợ kịp thời.

Biến chứng của Viêm tai giữa
Đang đánh giá

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất