Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính như thế nào
» Viêm tai giữa » Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính như thế nào

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính như thế nào

17/04/2017

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính – Viêm tai giữa mạn tính là tình trạng viêm chảy mủ kéo dài do tổn thương nhiễm trùng cấp tính không được điều trị gây biến chứng. chảy mủ ở tai và chảy tăng lên trong và sau mỗi đợt viêm mũi, họng. Mủ đặc trong hoặc vàng kéo dài thành sợi, không tan trong nước, không thối.

>> Triệu chứng của viêm tai giữa

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính tại Phúc Nguyên Đường

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính – Viêm tai giữa mạn tính có 2 thể: thể mủ nhầy và thể chảy mủ mạn tính.

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính

biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính

  • 1.Viêm màng não

– Viêm màng não toàn thể thường xuất hiện sau viêm màng não khu trú vài giờ, vài ngày hoặc lâu hơn. Vi khuẩn sau khi vượt qua được hàng rào ngăn cản trong viêm màng não khu trú sẽ nhân lên nhanh chóng trong dịch não tuỷ, chúng sử dụng glucose và gây nhiễm trùng, viêm màng nhện và màng nuôi bao quanh não và tuỷ sống.

  •    – Viêm màng não có thể do viêm tai xương chũm cấp tính (rất hiếm) chủ yếu do viêm mạn tính.
  •    – Trong viêm tai xương chũm cấp tính
  •    – Thường có phản ứng màng não và đôi khi có cả viêm màng não thật sự. Vi khuẩn xâm nhập màng não bằng đường máu, bệnh tích xương rất ít.
  •    – Trong viêm tai xương chũm mạn tính

Viêm màng não thường xuất hiện sau đợt hồi viêm, vi khuẩn có thể xâm nhập màng não bằng nhiều cách: Qua ổ viêm xương ở trần thượng nhĩ, ở nhóm tế bào sau mê nhĩ hay qua ổ viêm mê nhĩ gây áp xe não hoặc qua ổ viêm ở tĩnh mạch bên viêm ngoài tĩnh mạch viêm tắc tĩnh mạch. qua ổ viêm ở não .

Do chấn thương phẫu thuật: rách màng não, vỡ mê nhĩ. Vi khuẩn gây bệnh thường cùng loại với vi khuẩn gây viêm tai. Nhưng trong viêm tai xương chũm mạn tính nhiều khi có vi khuẩn bội nhiễm thêm vào.

  • 2.Áp xe não:

Viêm tai xương chũm có thể gây apse não rất nguy hiểm . Ở nước ta hiện nay áp xe não là một biến chứng hay gặp có thể apse đại não hoặc tiểu não. Áp xe đại não có nhiều nguyên nhân, nhưng do tai chiếm 50%, còn áp xe tiểu não thì hầu hết là do viêm tai xương chũm gây lên.

  • 3.Viêm tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết.

Những biến chứng viêm tĩnh mạch do viêm tai xương chũm có thể gặp ở các tĩnh mạch sau: Tĩnh mạch bên hay gặp nhất, tĩnh mạch dọc trên ,xoang tĩnh mạch hang, tĩnh mạch thoát.Trong các loại này tĩnh mạch bên là hay bị nhất và nó là biến chứng thường gặp của viêm tai xương chũm vìTĩnh mạch bên có đường kính lớn, có đường đi ngoằn ngoèo, tốc độ chảy của dòng máu chậm.

  • 4.Liệt mặt:

Viêm tai, viêm tai xương chũm cấp và mạn tính đều có thể gây ra liệt mặt thể ngoại biên.Liệt vận động các cơ mặt thể hiện rất khác nhau. Ở thể nhẹ nhất, lúc biểu thị thái độ nét mặt mới thấy mặt mất cân xứng và khép mi không thật kín. Thể nặng: liệt , mất các nếp nhăn trán, rãnh mũi má, nhân trung lệch, cười, khóc… mồm méo xệch về bên phía lành, mắt phía bên liệt nhắm không kín ,dấu hiệu Charles Bell dương tính.

Liên hệ điều trị viêm tai giữa mạn tính

Y Dược Phúc Nguyên :chuyên nghiên cứu biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính, viêm tai xương chũm cấp và mạn tính bằng thuốc nam gia truyền thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Thuốc có tác dụng hoạt huyết, tiêu độc,tiêu mủ, tiêu viêm, làm giảm nhanh các triệu chứng chúng mặt, đau tai, ù tai, sốt, chảy dịch tai, xả sạch độc tố trong cơ thể.  Đề phòng các biến chứng như thủng màng nhĩ , viêm não, viêm màng não… Điều trị hiệu quả viêm tai giữa không cần phẫu thuật Cần phải đi khám và phát hiên bệnh sớm để được điều trị kịp thời.

>> Điều trị viêm tai giữa

>> Phòng bệnh viêm tai giữa

Save

Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính như thế nào
5 (100%) 5 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất