Viêm tai giữa cấp tính | Nguyên Nhân | Triệu Chứng
» Viêm tai giữa » Viêm tai giữa cấp tính là gì

Viêm tai giữa cấp tính là gì

17/04/2017

Viêm tai giữa cấp tính là một tình trạng viêm cấp tính ở tai giữa, có đợt bùng phát nhanh, ngắn với các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng nhiễm trùng tai giữa, kèm dấu hiệu có dịch trong tai giữa. Bệnh thường gặp ở trẻ em, tiến triển trong vòng 2-3 tuần với các triệu chứng tiêu biểu của 1 quá trình viêm cấp.

Viêm tai giữa cấp tính có nguyên nhân và triệu chứng ra sao

Trong viêm tai giữa cấp tính nếu không điều trị đúng sẽ gây các di chứng nặng nề trên tai giữa và làm suy giảm chức năng nghe.

Viêm tai giữa cấp tính

Viêm tai giữa cấp tính

Nguyên nhân viêm tai giữa cấp tính

  • Nguyên nhân chủ yếu của viêm tai giữa cấp tính là do nhiễm trùng đường hô hấp trên / hoặc rối loạn chức năng vòi nhĩ.
  • Nhiễm virut vòm mũi họng dẫn đến viêm, phù nề vòi nhĩ cung là tác nhân gây bệnh ở tai giữa.
  • Vi khuẩn thường gặp: Steptococcus, Pneumomiae, Heamophilus influenza  trẻ sơ sinh thường gặp nhất là vi khuẩn gram âm: Escheria coli, enterococci

Triệu chứng viêm tai giữa cấp

  • Trẻ lớn thường có hiên tượng sốt có kèm theo hoặc không kèm theo với viêm hô hấp trên
  • Đau tai, thường than phiền có cảm giác đầy tai
  • Triệu chứng viêm tai giữa cấp tính thường xuất hiện trước khi phát hiện có dịch trong tai giữa. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác ít gặp hơn: Ù tai, chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
  • Nghe kém: là triệu trứng quan trong đối với VTG thanh dịch, phát hiện nghe kém ở trẻ em không phải dễ .Trong giai đoạn đầu màng nhĩ viêm đỏ, sung huyết, mất độ trong suốt. Điều trị không kịp thời và đúng phương pháp sẽ dẫn tới chảy mũ (thủng nhĩ).
  • trẻ nhỏ thì có thể quấy khóc bỏ bú chảy dịch trong tai…

Y Dược Phúc Nguyên :chuyên điều trị viêm tai giữa, viêm tai xương chũm cấp và mạn tính bằng thuốc nam gia truyền thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Thuốc có tác dụng hoạt huyết, tiêu độc,tiêu mủ, tiêu viêm, làm giảm nhanh các triệu chứng chúng mặt, đau tai, ù tai, sốt, chảy dịch tai, xả sạch độc tố trong cơ thể. Đề phòng các biến chứng như thủng màng nhĩ , viêm não, viêm màng não… Điều trị hiệu quả viêm tai giữa không cần phẫu thuật cần phải đi khám và phát hiên bệnh sớm để được điều trị kịp thời.

>> Phòng bệnh viêm tai giữa

Save

Viêm tai giữa cấp tính là gì
3.6 (71.43%) 7 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất