Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào | Cách phòng tránh
» Viêm tai giữa » Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào?

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào?

24/02/2017

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào? Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất phát sau khi bị viêm nhiễm đường hô hấp trên. Bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là trẻ từ 1 – 3 tuổi.

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào và cách điều trị

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào?

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào?

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào? Viêm tai giữa cấp ở trẻ có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cụ thể bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm sau:

Viêm tai giữa cấp tính ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, làm tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con… ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ.

Trẻ bị nghe kém, nhất là từ khi chưa phát triển lời nói, sẽ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, nói không rõ âm, từ…) làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng giao tiếp xã hội sau này của trẻ

Nặng hơn nữa là những biến chứng nhiễm trùng, nhiều khi ảnh hưởng đến tính mạng: VTG cấp có thể dẫn đến những biến chứng sọ não cực kỳ nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não do tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, do viêm nhiễm lan từ trần hòm tai lên não hoặc gây liệt dây thần kinh mặt

Ở người lớn viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào ? Khiếm thính: nghe kém là tình trạng khá phổ biến khi bị viêm tai giữa cấp, nhiễm trùng tai, nhưng thường trở lại bình thường sau khi tai hết nhiễm trùng. Việc nhiễm trùng nếu diễn ra dai dẵng làm chất lỏng liên tục tích tụ trong tai có thể làm việc nghe trở nên khó khăn hơn. Sau thời gian vẫn không khỏi bệnh, tai bị các thiệt hại vĩnh viễn về màng nhĩ hoặc cấu trúc tai…rất có thể tai sẽ bị điếc.

Nhiễm trùng lây lan đến các bộ phận khác: nếu không điều trị nhiễm trùng có thể lây lan sang các mô lân cận khác. Nhiễm trùng hình vú, lồi xương sau tai được gọi là mastoiditis. Nhiễm trùng này có thể dẫn đến thiệt hại cho xương và hình thành các u nang chứa đầy mủ. Có trường hợp, nhiễm trùng nghiêm trọng tai giữa lây lan não và màng não.

Cách phòng tránh viêm tai giữa

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào và cách phòng tránh

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào và cách phòng tránh

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào? Nếu bạn chẳng may có các triệu chứng của viêm tai giữa, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, bệnh điều trị càng sớm càng tốt, giảm thiểu những biến chứng không đáng có, , y khoa càng ngày càng vững mạnh và sở hữu các cách chẩn đoán bệnh viêm tai giữa nhanh và chính xác. Tuyệt đối không tiêu dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Đừng chỉ vì tâm lý e ngại mà để ảnh hưởng và tai hại đến sức khỏe của mình.

Phúc Nguyên là cơ sở sản xuất thuốc điều trị viêm tai xuong chũm ở trẻ em và người lớn, thuốc bệnh viêm tai xương giữa. Với kinh nghiệm gia truyền cơ sở chúng tôi không chỉ cung cấp thuốc trên địa bàn Hà Nội mà còn cung cấp thuốc trên toàn quốc. Phúc Nguyên là một cơ sở sản xuất thuốc uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.Nếu bậc cha mẹ thấy con mình mắc viêm tai giữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi phòng khám Phúc Nguyên Đường.

>> Biến chứng và điều trị viêm tai giữa mạn tính

Save

Viêm tai giữa gây những biến chứng nguy hiểm nào?
4 (80%) 10 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất