Điều Trị Viêm Tai Xương Chũm Bằng Thuốc Nhĩ Viêm Hoàn
» Viêm tai xương chũm là bệnh gì? » Điều Trị Viêm Tai Xương Chũm Bằng Thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

Điều Trị Viêm Tai Xương Chũm Bằng Thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

01/11/2017

Điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn – Viêm tai xương chũm là bệnh còn khá phổ biến hiện nay. Bệnh hay gặp ở trẻ em, ở người lớn và trẻ lớn đều là giai đoạn mạn tính hậu quả của viêm tai xương chũm từ khi còn nhỏ không được giải quyết .

Các trường hợp viêm tai xương chũm đều là thứ phát sau viêm tai giữa. Ban đầu quá trình viêm sẽ diễn ra tại ống tai giữa, nếu quá trình viêm này không được điều trị hoặc cách điều trị viêm tai xương chũm không đúng phương pháp sẽ tự diễn biến lan sâu vào tổ chức các tế bào xương chũm gây viêm làm cho bệnh tình trở nặng hơn.

Nguyên nhân viêm tai xương chũm và điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

Nguyên nhân gây bệnh là các vi khuẩn, virus. Các tác nhân gây bệnh này từ các viêm nhiễm đường hô hấp trên lan theo vòi tai vào ống tai giữa gây viêm ở đây biểu hiện bằng sưng nóng đỏ đau trong tai ở giai đoạn đầu và sau đó là chảy mủ tai. Quá trình viêm tai xương chũm khi hình thành mủ sẽ tìm cách thoát mủ ra ngòi bằng cách đục thủng màng nhĩ gây rách màng nhĩ, từ đó mà làm giảm sức nghe. Nếu viêm tai giữa không được điều trị sẽ tự diễn biến thành mạn tính và có thể ăn sâu vào trong gây viêm các tế bào xương chũm.

Điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

Điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

Quá trình phát bệnh viêm tai xương chũm

Khi viêm lan đến tổ chức xương chũm sẽ hình thành nên áp xe ở đây có thể biểu hiện ra ngoài bởi khối nề đỏ sau tai, sau đó có thể hình thành mủ vỡ ra tạo thành lỗ rò sau tai. Xương chũm là một trong những bộ phận quan trọng tham gia vào quá trình dẫn truyền âm cho nên khi xương chũm bị hủy hoại bởi quá trình viêm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến thính lực. Nếu quá trình viêm này không được giải quyết một cách hữu hiệu và bằng cách điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn nó sẽ tự diễn biến thành mạn tính.

Ở giai đoạn mạn tính có thể hình thành nên chất Cholestetoma là một chất gây phá hủy xương, nó có thể lan sâu làm hủy hoại xương hộp sọ khiến tác nhân gây bệnh lan sâu được vào trong tổ chức não gây viêm não, áp xe não,… là những biến chứng vô cùng nguy hiểm có thể tử vong hoặc để lại những di chứng nặng nề.

Cách phòng tránh và điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

Để tránh tác hại của viêm tai xương chũm cũng như những biến chứng nặng nề nó có thể mang lại cần điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn ngay từ giai đoạn sớm, mà tốt nhất là khi viêm vẫn chỉ khu trú ở ống tai giữa mà chưa lan vào tổ chức xương chũm. Đối với trường hợp viêm tai giữa cấp thì thường điều trị bằng kháng sinh liều cao kết hợp với chích rạch dẫn lưu mủ. Khi viêm đã lan vào tổ chức xương chũm thì cần phẫu thuật để loại bỏ ổ viêm.

Các phương pháp điều trị trên tuy có thể giải quyết nhanh chóng các triệu chứng của bệnh nhưng lại thường mang đến những tác dụng phụ khi dùng thuốc hoặc các biến chứng nguy hiểm khi pẫu thuật. Vì thế nhiều người thường tìm đén các phương pháp điều trị bằng Đông y cho bệnh viêm tai giữa, viêm tai xương chũm bởi sự an toàn không gây tác dụng phụ và hiệu quả điều trị tốt không tái phát.

Điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn – Có nhiều quan điểm khác nhau trong điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Đông y. Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh bằng phương pháp YHCT, Phúc Nguyên Đường đã nghiên cứu, thực nghiệm và cho ra viên uống Nhĩ viêm hoàn. Thành phần viên thuốc là bài thuốc gia truyền điều trị các trường hợp viêm tai kết hợp với những vị thuốc kinh nghiệm có tác dụng hữu hiệu để tiêu viêm thanh nhiệt.

Cơ chế và tác dụng của thuốc Nhĩ Viêm Hoàn

Điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn – Thuốc sau khi uống sẽ tác động vào các nguyên nhân gây bệnh theo quan niệm của YHCT là thấp nhiệt và nhiệt độc làm nhanh chóng thanh nhiệt loại trừ thấp nhiệt, độc tố ra khỏi cơ thể. Khi đã loại trừ được nguyên nhân gây bệnh thì thuốc sẽ tác động vào quá trình làm liền tổ chức, kích thích nhanh chóng làm lành tổn thương.

Với cơ chế tác động của mình, Nhĩ viêm hoàn sẽ nhanh chóng giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh, cả thiện dần thính lực, làm giảm và tiến tới hết chảy mủ tai, tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chonngs chọi với bệnh tật.

Thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, rất an toàn với người sử dụng, không gây tác dụng phụ. Điều trị viêm tai xương chũm bằng thuốc Nhĩ Viêm Hoàn là dạng thuốc viên tiện dụng, uống trực tiếp không qua chế biến. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được hiệu quả của thuốc từ ngay tuần đầu tiên sử dụng thuốc.

Nếu bạn có những biểu hiện bất thường về các bệnh lý của tai, liên hệ ngay với các bác sĩ của phòng khám Phúc Nguyên Đường để có được những tư vấn, giải đáp hữu ích về bệnh cũng như có được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Điều Trị Viêm Tai Xương Chũm Bằng Thuốc Nhĩ Viêm Hoàn
3.4 (68%) 10 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất