Một số nhắc nhở bạn đọc về bệnh viêm tai xương chũm - Viêm tai xương chũm
» Viêm tai xương chũm là bệnh gì? » Một số nhắc nhở bạn đọc về bệnh viêm tai xương chũm

Một số nhắc nhở bạn đọc về bệnh viêm tai xương chũm

06/01/2017

Bệnh viêm tai xương chũm là một bệnh thường gặp và khá phổ biến nguyên nhân là do hậu quả của việc điều trị không bệnh viêm tai giữa cấp và mạn tính . Bệnh có thể gặp ở các loại tuổi khác nhau không phân biệt giới tính thường hay găp ở trẻ em . nếu không điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não, apse não thậm trí là tử vong:

Triệu chứng của bệnh viêm tai xương chũm

Bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng đau tai là triệu chứng đầu tiên, sưng nóng đỏ đau  phía sau tai khu vực xương chũm, nghe kém, thường xuyên chảy mủ tai có thể mủ vàng hoặc xanh, mùi hôi thối khó chịu ngoài ra bệnh nhân còn cảm thấy đau đầu, chóng mặt buồn nôn , người mệt mỏi, ăn ngủ kém …

Triệu chứng toàn thân:

– Sốt cao kéo dài, thể trạng suy nhược, mệt mỏi, nhiễm trùng, nhiễm độc sốt cao 39 – 40 độ (viêm tai giữa chảy mủ qua 2 tuần không thấy khỏi các triệu chứng thậm chí còn có diễn biến nghiêm trọng hơn như sốt cao hơn, đau tai hơn, mủ chảy đặc hơn và có mùi thối).

– Người bệnh có thể thấy co giật, thóp phồng giống như viêm màng não.

Triệu chứng cơ năng:

– Đau tai: là triệu chứng chính, đau tăng dữ dội, đau sâu trong tai lan ra vùng chũm và vùng thái dương.

– Nghe kém kiểu dẫn truyền.

– Ù tai.

– Chóng mặt nhẹ.

Triệu chứng thực thể:

– Mặt chũm thường nề đỏ, ấn vào đau.

– Mủ tai: đặc có mùi thối khắm, có màu xanh hoặc vàng đôi khi có tia máu.

– Màng nhĩ: (quan sát được sau khi lau sạch mủ tai) nề đỏ, lỗ thủng thường sát thành ống tai xương, bờ nham nhở, đáy lỗ thủng phù nề xung huyết, góc sau trên đôi khi bị xoá.

Những lưu ý về viêm tai xương chũm

Những lưu ý về viêm tai xương chũm

.

Nhắc nhở bạn đọc

Xương chũm hay bị viêm và gây biến chứng.

Nếu bạn chẳng may có các triệu chứng viêm tai xương chũm, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, giảm thiểu những biến chứng không đáng có, y khoa càng ngày càng vững mạnh và sở hữu các cách chẩn đoán bệnh viêm tai xương chũm nhanh và chính xác.Tuyệt đối không sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ có chuyên môn.Đừng chỉ vì tâm lý e ngại mà để ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Để biết thêm chi tiết về bệnh viêm tai xương chũm độc giả hãy liên hệ với chúng tôi,phòng khám Phúc Nguyên Đường để được đội ngũ chuyên gia nhiệt tình tư vấn cũng như khám bệnh.

Liên hệ thuốc viêm tai xương chũm

Phúc Nguyên là cơ sở sản xuất thuốc điều trị bệnh viêm tai xương chũm  ở trẻ em và  người lớn, thuốc điều trị bệnh viêm tai xương chũm. Cơ sở Phúc Nguyên không chỉ cung cấp thuốc trên địa bàn Hà Nội mà còn cung cấp thuốc trên toàn quốc. Phúc Nguyên là một cơ sở sản xuất thuốc uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.Thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên,tác dụng hoạt huyết, tiêu mủ, tiêu viêm, làm giảm nhanh các triệu chứng chóng mặt, đau tai, ù tai, sốt, chảy dịch tai, xả sạch độc tố trong cơ thể.  Đề phòng các biến chứng như thủng màng nhĩ , viêm não, viêm màng não … Điều trị hiệu quả viêm tai xương chũm không cần phẫu thuật Cần phải đi khám và phát hiên bệnh sớm để được điều trị kịp thời.Nếu bậc cha mẹ thấy con mình mắc chứng bệnh viêm tai xương chũm, cần liên hệ ngay với các bác sĩ phòng khám Phúc Nguyên theo thông tin sau:

Một số nhắc nhở bạn đọc về bệnh viêm tai xương chũm
5 (100%) 10 votes

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất