Bệnh Viêm xương - Viêm tai xương chũm
» Bệnh Viêm Xương » Bệnh Viêm xương

Bệnh Viêm xương

30/11/2017

Viêm xương là tình trạng nhiễm trùng của xương mà cơ chế gây ra có thể từ đường máu, hoặc từ đường ngoại sinh. Viêm xương làm cho xương dày hơn hoặc sưng lên, dẫn đến biến dạng xương, chẳng hạn như xương bị cong. Khi xương bắt đầu thay đổi hình dạng, nó có thể gây đau bằng sự thay đổi vị trí chịu lực hoặc tăng áp lực đối với các cấu trúc bên trong của cơ thể.

Bệnh viêm xương

Bệnh viêm xương

Nguyên nhân của bệnh Viêm xương

Bệnh viêm xương có nguyên nhân là do các loại vi khuẩn, hay gặp nhất vẫn là vi khuẩn tụ cầu vàng. Vi khuẩn xâm nhập gây viêm xương có thể từ một ổ nhiễm khuẩn nào đó theo đường máu tới gây nên ổ viêm tại xương hoặc vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập qua vết thương hở.

Biểu hiện của Bệnh Viêm xương

Bệnh viêm xương biểu hiện ở 2 giai đoạn khác nhau:

  • Viêm xương cấp: bệnh thường khởi đầu một cách rầm rộ bằng các triệu chứng như: sốt cao kéo dài, rét run, đau vùng tổn thương, đau tự nhiên, tăng dần, đau xuyên thấu, tăng khi ấn chạm vào. Vùng chi co xương bị viêm bị sưng to, da nhợt nhạt hoặc tím đỏ, tĩnh mạch dưới da nổi, lúc đầu da còn căng về sau mềm và có thể lùng nhùng.
  • Viêm xương mạn tính: nếu viêm xương không được chẩn đoán sớm, điều trị đúng phương pháp thì có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính với biểu hiện đau âm ỉ tại chỗ tổn thương, phần mềm sưng nhẹ, ấn hơi đau. Tại chỗ xương bị viêm, da xù xì, hơi xám, có một vài lỗ rò hình phễu dính sát xương. Có thể có các đợt tái phát.
Biểu hiện viêm xương

Biểu hiện viêm xương

Điều trị bệnh Viêm xương

  • Điều trị bằng phương pháp YHHĐ: trong giai đoạn viêm xương cấp tính cần dùng kháng sinh sớm, liều cao, liên tục, kéo dài, nên dùng đường tĩnh mạch. Kết hợp với dùng thuốc là bất động để tránh viêm lan tỏa, nâng cao thể trạng cho người bệnh. Trong viêm xương giai đoạn muộn, biện pháp dùng thuốc vẫn lá sử dụng các loại kháng sinh, kết hợp với xử lý nhiễm trùng bên ngoài tại các lỗ rò bằng các dung dịch sát khuẩn. Nếu thể nặng có thể phải cần can thiệp phẫu thuật để nạo vét hết các tổ chức viêm xương.
  • Điều trị bằng phương pháp YHCT: bệnh viêm xương giai đoạn mạn tính có thể điều trị bằng các phương pháp YHCT bởi mang lại hiệu quả cao hơn. Theo YHCT thì các quá trình viêm nhiễm đều là do nguyên nhân Thấp nhiệt hoặc Nhiệt độc, vì vậy điều trị các bệnh viêm nhiễm nói chung và viêm xương nói chung là dùng theo pháp Thanh nhiệt giải độc. các vị thuốc thường dùng là các vị có tác dụng thanh nhiệt giải độc như: Kim ngân, Hoàng bá, Liên kiều, Huyền sâm, Sinh địa,…. Ưu điểm của phương pháp dùng thuốc Đông y trong điều trị các bệnh viêm nhiễm mạn tính nói chung và viêm xương nói riêng là hiệu quả điều trị tốt, thuốc điều trị là các loại thảo dược nên rất an toan với người dùng, không gây tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng đến chức năng các tạng phủ trong cơ thể.

Với kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh bằng các phương pháp YHCT, Đông Nam dược Phúc Nguyên đã nghiên cứu thành công bài thuốc điều trị hiệu quả các trường hợp viêm xương mạn tính, các trường hợp có lỗ rò xương. Bài thuốc của Phúc Nguyên Đường là sự kết hợp một cách tuyệt vời của các vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm và các vị thuốc tiêu mủ trừ thấp. Thuốc được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Thuốc ở dạng bột dùng pha hãm như hãm trà rất tiện dụng, chỉ cần thêm nước sôi đợi khoảng 2 giờ rồi chắt lấy nước trong để uống. Thuốc phát huy tác dụng từ ngay những tuần đầu tiên sử dụng.

Bạn cần tư vấn thêm về bệnh viêm xương cũng như các vấn đề sức khỏe khác có thể liên hệ ngay với phòng khám của chúng tôi để được sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ.

Địa chỉ liên hệ:

Đông Nam dược Phúc Nguyên – Phúc Nguyên Đường

Số 1205 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

ĐT: 02466639584 – 0901739115

Website: https://www.yduocphucnguyen.com.vn

Email: yduocphucnguyen@gmail.com

Bệnh Viêm xương
Đang đánh giá

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và thể trạng mà mỗi bệnh nhân có các đáp ứng khác nhau về thời gian.

Thông tin liên hệ

Bài viết mới nhất

Bệnh Viêm lợi Bệnh Viêm lợi

Cơ quan răng bao gồm 2 thành phần: răng và tổ chức quanh răng. Lợi là một trong những tổ chức quanh răng, bao gồm phần niêm mạc miệng biệt…

Bài viết mới nhất